7 cái nhất của Phong Nha Kẻ Bàng

Vào năm 2003, UNESCO đã công nhận động Phong Nha Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới – Đây cũng là di sản thứ 5 của Việt Nam có tên trong danh sách này.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 cái nhất của Phong Nha Kẻ Bàng do chính giới chuyên môn cho điểm cao nhất nhé!

7 cái nhất của Phong Nha Kẻ Bàng

1. Hang động dài nhất 

Động Phong Nha dài 7.729m. Càng đi sâu vào trong, bạn sẽ càng cảm thấy kinh ngạc trước sự kỳ vĩ và hoang sơ với thứ ánh sáng lung linh và kỳ ảo hòa quyện cùng bóng tối trong hang động này.

2. Cửa hang cao và rộng nhất

Phong Nha – Kẻ Bàng giành lấy danh hiệu có cửa hang cao và rộng nhất. Cửa động rộng 20-25m, cao khoảng 10m. Với những thạch nhũ tuyệt đẹp màu cẩm thạch, vòm hang rộng, không gian trong hang huyền ảo.  Hang động nhìn từ xa như một cái bát to úp ngược trên mặt nước trong veo như mặt gương.

3. Có những hồ ngầm đẹp nhất

Với chiều dài khoảng 13.969m. Bạn nên trải nghiệm hoạt động chèo thuyền trên hồ này.

4. Hang khô rộng và đẹp nhất

Có thể bạn đã biết, Phong Nha Kẻ Bàng sở hữu động Thiên Đường – Được mệnh danh là hang khô đẹp và rộng nhất với chiều dài khoảng 31,4m.

5. Sông ngầm dài nhất Việt Nam.

Trong lòng động Phong Nha có sông ngầm dài nhất thế giới, với độ dài lên đến 1500m.

6. Bãi đá, bãi cát rộng và đẹp nhất.

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Phong Nha – Kẻ Bàng là những bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất với những hình thù độc đáo do chính bàn tay của tạo hóa thiên nhiên kiến tạo như tượng phật, kỳ lân, sư tử, cung đình,…

7. Thạch nhủ tráng lệ và đẹp nhất

Không chỉ có bãi cát, bãi đá ngầm tuyệt đẹp, di sản thiên nhiên thế giới này còn sở hữu hệ thống thạch nhũ tráng lệ, huyền ảo. Trong đó, Hang Tiên và hang Cung Đình là hai hang tiêu biểu nhất.

7 cái nhất của phong nha kẻ bàng
7 cái nhất của Phong Nha Kẻ Bàng

Lưu ý khi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Sau khi tìm hiểu 7 cái nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng và bạn mong muốn đến đó để du lịch thì hãy chú ý những điều sau đây:

1. Lựa chọn thời điểm thích hợp

 • Thời điểm thích hợp để tham quan là mùa khô: Từ tháng 4 – tháng 8, bởi lúc này thời tiết dễ chịu, mát mẻ, không mưa và nắng đẹp nê n rất phù hợp cho những chuyến du lịch, vui chơi, thăm quan ngoài trời, khám phá hang động hoặc là chèo thuyền lội suối.
 • Không nên tham quan vào mùa mưa: Từ tháng 9 – tháng 3, bởi lúc này mực nước dâng cao nên không thể tham quan động Phong Nha.

2. Phương tiện di chuyển

 • Đầu tiên bạn phải đến thành phố Đồng Hới, Quảng Bình bằng xe máy, ô to hoặc giường nằm.
 • Từ Đồng Hới, bắt chuyến xe buýt tuyến B4 từ trung tâm Thành phố đến Phong Nha.
 • Nếu thuê xe máy thì giá dao động từ: 150.000 – 200.000 đồng/ngày.
 • Nếu đi nhóm bạn bè hoặc gia đình thì nên thuê xe du lịch hoặc bắt taxi.
7 cái nhất của phong nha kẻ bàng
Lưu ý khi du lịch động Phong Nha

Điểm đáng du lịch khi tham quan Phong Nha Kẻ Bàng

Dưới đây là một số điểm đang du lịch khi bạn tham quan Phong Nha – Kẻ Bàng nhất định không được bỏ lỡ

 • Động Phong Nha – một trong những hang động lớn và dễ tham quan nhất cho du khách. Khi đi thuyền trên sông Son mất tầm 30 phút là bạn đã đến ngay cửa động Phong Nha.
 • Động Tiên Sơn là động khô, cách cửa động Phong Nha khoảng 1000m. Động sở hữu khung cảnh đẹp tựa như thiên đường trên mặt đất. Điều đặc biệt là khi du khách gõ vào các phiến đá và cột đá thì sẽ nghe được những âm thanh vang vọng như tiếng cồng chiêng, tiếng trống.
 • Động Thiên Đường – Khi tham quan, bn sẽ thấy rất nhiều thạch nhũ sở hữu hình dáng cực kỳ độc đáo, có tên gọi: cung Giao Trì, cung Thạch Hoa Viên, tượng kỳ lân… Quả không hổ danh khi Động Thiên Đường được mệnh danh là “Hoàng cung trong lòng đất”
 • Suối nước Mọoc – nơi thu hút rất nhiều du khách bởi các hoạt động thể thao thú vị như chèo thuyền kayak, nhảy cầu treo, tắm suối…
 • Sông Chày – Hang Tối thì có nhiều trò chơi hơn, ngoài chèo kayak còn có tắm bùn, bơi lội, trượt zipline hoặc khám phá Hang Tối.
7 cái nhất của phong nha kẻ bàng
Điểm đáng du lịch khi tham quan

Như vậy, Sắc màu cuộc sống đã chia sẻ 7 cái nhất của Phong Nha Kẻ Bàng và một số thông tin cần thiết khi bạn tham quan du lịch tại đây. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *